วันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2566 บุคลากรกองนโยบายและแผนเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการนำยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏ ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 – 2570) สู่การปฏิบัติ ของเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โรงแรมแซนด์ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท จังหวัดจันทบุรี โดยที่ประชุมได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานตามภารกิจของกองนโยบายและแผนในประเด็นสำคัญต่างๆ ดังนี้
– โครงสร้างการบริหารงาน
– การวิเคราะห์ต้นทุนต่อหน่วยและความคุ้มค่าของการบริหารหลักสูตร
– การพัฒนายุทธศาสตร์ และแผนปฏิบัติราชการมหาวิทยาลัย
– แนวทางการขอรับเงินจัดสรร เงินตกเบิก เงินเลื่อนขั้นเงินเดือนของผู้ที่ได้รับ ตำแหน่งทางวิชาการ
– แนวทางการบริหารงบประมาณโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น
– แนวทางการจัดทำและบริหารงบประมาณรายได้
– ระบบติดตามผลการดำเนินของสำนักงบประมาณ และสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
– แนวทางการจัดทำ/เผยแพร่ รายงานประจำปี
และแนวทางการแก้โจทย์/ประเด็นการพัฒนาตามบริบทของแต่ละมหาวิทยาลัย ซึ่งผลจากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ กองนโยบายและแผนจะได้นำเทคนิค/องค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อไป อนึ่งการเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์และต้อนรับจากสถาบันเจ้าภาพมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เป็นอย่างดี จึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้