วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 กองนโยบายและแผนจัดประชุมคณะอนุกรรมการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (NRRU Reinventing) ครั้งที่ 3/2565 ณ ห้องประชุมสุวัจน์ ลิปตพัลลภ 1 อาคารยุพราชเบญจมงคล (อาคาร 31) ชั้น 3 และระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting โดยได้รับเกียรติจากท่านหัสดิน สุวัฒนะพงศ์เชฏ ผู้ทรงคุณวุฒิในสภามหาวิทยาลัย ทำหน้าที่ประธานการประชุม ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี ทำหน้าที่รองประธาน คณะอนุกรรมการประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้แทนอาจารย์ในสภามหาวิทยาลัย และผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผศ.ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผนและงบประมาณ ทำหน้าที่เลขานุการ และกองนโยบายและแผนเป็นผู้ช่วยเลขานุการ ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาข้อมูลสถานภาพและปัญหาอุปสรรคด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยเพื่อเสนอแนวทางการพลิกโฉม (Reinventing) ประกอบด้วย ด้านโครงสร้างพื้นฐาน การการบริหารจัดการ (บุคลากร งบประมาณ การเงินการคลัง กิจการนักศึกษา) การผลิตบัณฑิต การวิจัย การบริการวิชาการ และด้านอื่น (การประกันคุณภาพการศึกษา การจัดอันดับ และการสร้างภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัย) ซึ่งที่ประชุมได้มีการอภิปรายและเสนอแนวทางกันอย่างกว้างขวาง ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำไปสู่การพลิกโฉมมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ท้องถิ่น และประเทศ ทั้งนี้ ข้อเสนอแนะดังกล่าวจะได้นำเสนอต่อเวทีสัมมนา retreat มหาวิทยาลัย สภามหาวิทยาลัย ก่อนนำไปสู่การปฏิบัติต่อไป