เมื่อวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 กองนโยบายและแผน ทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการ ได้จัดประชุมคณะกรรมการงบประมาณ การเงินและการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 3/2565 โดยมี คุณกงกฤช หิรัญกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ซึ่งเป็นคณะกรรมการ เข้าร่วมประชุม โดยวาระการประชุม เลขานุการได้แจ้งผลการดำเนินงานการจัดเก็บเงินรายได้เงินนอกงบประมาณ ผลการเบิกจ่ายงบประมาณ และ กรอบการได้รับจัดสรรงบประมาณ แผ่นดิน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ให้คณะกรรมการฯ รับทราบ ทั้งนี้ ผศ.ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผน และงบประมาณ ฐานะคณะกรรมการฯ ได้เสนอวาระขออนุมัติงบประมาณงบคงคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 เพื่อสมทบรายการก่อสร้างอาคารปฏิบัติการนวัตกรรมทางการศึกษา มหาวิทยาลัยฯ ได้รับการจัดสรรงบประมาณเพื่อก่อสร้าง ในปีงบประมาณ พ.ศ.2566 และผูกพันงบประมาณ พ.ศ. 2567-2568 วงเงินรวม 280 ล้านบาท ซึ่งคณะกรรมการฯ ได้พิจารณา อภิปรายและเสนอแนะ ให้มหาวิทยาลัยฯ ดำเนินการ ตามระเบียบมหาวิทยาลัยฯ ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการใช้เงินคงคลัง พ.ศ.2553 ต่อไป