เมื่อวันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 กองนโยบายและแผน ทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการ ได้จัดประชุมคณะกรรมการงบประมาณ การเงินและการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 4/2565 โดยมี คุณกงกฤช หิรัญกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ซึ่งเป็นคณะกรรมการฯ เข้าร่วมประชุม โดยวาระการประชุม เลขานุการได้แจ้งผล การดำเนินงานการจัดเก็บเงินรายได้เงินนอกงบประมาณ ของโรงเรียนสาธิตฯ ฝ่ายมัธยม รายงานการเงินของมหาวิทยาลัย รอบ 9 เดือน และรายงานงบเงินคงคลัง พ.ศ.2563 -2565 ให้คณะกรรมการฯ รับทราบ ทั้งนี้ ผศ.ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผน และงบประมาณ ฐานะคณะกรรมการฯ ได้เสนอวาระขออนุมัติงบประมาณเงินคงคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 เพื่อสมทบรายการก่อสร้างอาคารปฏิบัติการนวัตกรรมทางการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยฯ ได้รับการจัดสรรงบประมาณเพื่อก่อสร้าง ในปีงบประมาณ พ.ศ.2566 และผูกพันงบประมาณ พ.ศ. 2567-2568 วงเงินรวม 280 ล้านบาท โดยคำของบประมาณเงินคงคลังดังกล่าวได้ผ่านการพิจารณาเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารมหาวิทยลัย ในคราวประชุมวันที่ 11 สิงหาคม 2565 แล้ว จึงได้นำเสนอคณะกรรมการงบประมาณฯ ได้พิจารณา ทั้งนี้ คณะกรรมการงบประมาณฯ ได้พิจารณาเห็นชอบอนุมัติ และมอบหมายให้มหาวิทยาลัยเสนอคำของบประมาณฯ ต่อคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาอนุมัติ ตามลำดับต่อไป