เมื่อวันที่ 1 กันยายน  พ.ศ. 2564 เวลา 9.00 น. กองนโยบายและแผน จัดประชุมเพื่อปรับปรุง(ร่าง) แผนพัฒนาความเป็นเลิศมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (พ.ศ. 2566-2570) โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการดำเนินการประเมินตนเองเพื่อเลือกสังกัดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา โดยคณะกรรมการฯ มีมติให้มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาปรับปรุงตามแผนให้สอดคล้องกับแนวทางของ สป.อว.  ก่อนนำเสนอคณะกรรมการดำเนินการประเมินตนเองเพื่อเลือกสังกัดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา ในวันที่ 7 กันยายน 2564 ต่อไป