วันที่ 20 กันยายน 2566 กองนโยบายและแผนร่วมกับศูนย์ศึกษาและพัฒนาโคราช จัดประชุมคณะกรรมการจัดสรรงบยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ครั้งที่ 1/2566 ณ ห้องประชุม ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ อาคาร 9 ชั้น 3 โดยมี รศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี ประธานกรรมการ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ผศ.สุธีรา เข็มทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผน งบประมาณ และพัฒนา และรศ.ดร.ชคัตตรัย รยะสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและพัฒนาท้องถิ่น เป็นรองประธานกรรมการ คณะกรรมการประกอบด้วย รองอธิการบดี และผู้ช่วยอธิการบดี ทุกคน บุคลากรกองนโยบายและแผน และศูนย์ศึกษาและพัฒนาโคราช ทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการ โดยที่ประชุมได้รับทราบคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการจัดสรรงบประมาณฯ ผลการดำเนินงานประจำปี 2566 กรอบวงเงินงบประมาณ ประจำปี 2567 โครงการร่วมของกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ โครงการตามแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (ฉบับปรับปรุง) และแผนการดำเนินงานจัดสรรงบยุทธศาสตร์ฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 และที่ประชุมได้มีการพิจารณาแต่งตั้งคณะอนุกรรมการกลั่นกรองข้อเสนอโครงการของแต่ละยุทธศาสตร์และกลุ่มโครงการ พิจารณาร่าง TOR การจัดสรรงบประมาณในแต่ละกลุ่มโครงการ พิจารณากำหนดกรอบวงเงินงบประมาณที่จะจัดสรรในแต่ละประเด็นยุทธศาสตร์ ซึ่งที่ประชุมได้มีการอภิปรายกันอย่างกว้างขวางเพื่อหาข้อสรุปในแต่ละประเด็นอย่างเหมาะสม สอดคล้องกับบริบทของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะได้มีการประชุมชี้แจง และเปิดรับข้อเสนอโครงการจากคณะ/หน่วยงาน ของมหาวิทยาลัย ในวันที่ 25 กันยายน 2566 ต่อไป