วันพุธที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2566 กองนโยบายและแผน จัดประชุมคณะกรรมการงบประมาณ การเงินการคลัง ประจำปี พ.ศ.2566 ครั้งที่ 2/2566 โดยนายกงกฤช หิรัญกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการงบประมาณ การเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิในสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก อธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัย เป็นกรรมการ เพื่อพิจารณาคำขอตั้งงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จำแนกเป็น (1) งบประมาณภาพรวมมหาวิทยาลัย ชี้แจงรายละเอียด โดยผศ.สุธีรา เข็มทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผน งบประมาณ และพัฒนาคุณภาพ (2) งบประมาณเงินรายได้จากการจัดหาผลประโยชน์จากทรัพย์สินสถาบัน(สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินและทรัพยากรธรณีฯ) ชี้แจงรายละเอียด โดย อ.ขวัญอิสรา ภูมิศิริไพบูลย์ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหิน ซึ่งคณะกรรมการฯ มีมติเห็นชอบคำขอตั้งงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 โดยมอบให้เสนอสภามหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป