วันที่ 5 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยโดยกองนโยบายและแผนจัดประชุม คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ ครั้งที่ 1/2566 ณ ห้องประชุม ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ อาคาร 9 ชั้น 3 และระบบออนไลน์ zoom cloud meeting โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อุปนายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานการประชุม ซึ่งมีวาระสำคัญเพื่อพิจารณาในการเห็นชอบ ร่าง แผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (พ.ศ. 2566-2570) ฉบับปรับปรุงเดือนสิงหาคม 2566 และแนวทางการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (Reinventing University) โดยที่ประชุมได้มีการวิพากษ์กันอย่างกว้างขวาง และให้ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์แก่มหาวิทยาลัยในการนำไปปรับปรุงพัฒนาต่อไป จึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้