วันที่ 18 มกราคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยกองนโยบายและแผนร่วมกับศูนย์ศึกษาและพัฒนาโคราช จัดกิจกรรม Kick off โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี เป็นประกล่าวเปิดงานและมอบนโยบาย แก่ผู้บริหารหน่วยงานและผู้รับผิดชอบโครงการ รศ.ดร.ชคัตตรัย รยะสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและพัฒนาท้องถิ่น และ ผศ.ดร.กนกพร ฉิมพลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาท้องถิ่น ในฐานะผู้กำกับดูแลโครงการพัฒนาท้องถิ่นตามยุทธศาสตร์ที่ 4 ให้ข้อเสนอแนะแนวทางการทำงานในพื้นที่ ผศ.ดร.อานรรต ใจสำราญ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย กิจการพิเศษและวิเทศสัมพันธ์ ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง รองอธิการบดีฝ่ายการคลัง พัสดุและกายภาพ และ ผศ.ดร.รัฐกรณ์ คิดการ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ การวิจัยและนวัตกรรม ในฐานะคณะกรรมการกลั่นกรองโครงการ และผู้กำกับดูแล ได้ให้ข้อคิด/แนวทางการดำเนินงาน และการเบิกจ่ายงบประมาณแก่ผู้รับผิดชอบโครงการจากนั้น ดร.โกสินทร์ ชำนาญพล ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน ได้นำเสนอผลการจัดสรรงบยุทธศาสตร์ มรภ.เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ปฏิทินกิจกรรม และแนวทางการติดตามประเมินผลโครงการ ทั้ง 5 ยุทธศาสตร์ตามแผนปฏิบัติราชการของมหาวิทยาลัย ซึ่งรายละเอียดการดำเนินการต่างๆ ฝ่ายเลขานุการกองนโยบายและแผนร่วมกับศูนย์ศึกษาและพัฒนาโคราช จะได้ประสานการดำเนินงานในระยะต่อไป