เมื่อวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2565 กองนโยบายและแผน ทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการ ได้จัดประชุมคณะกรรมการงบประมาณ การเงินและการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 6/2565 โดยมี คุณกงกฤช หิรัญกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการงบประมาณ การเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก อธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัย เป็นกรรมการ โดยคณะกรรมการฯ รับทราบ 1) ผลการดำเนินงานจัดเก็บเงินรายได้เงินนอกงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565, 2) ผลการเบิกจ่ายงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565, 3)ผลการเบิกจ่ายงบประมาณแผ่นดิน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 และ 4) รายงานทางการเงิน รอบ 12 เดือน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
       และคณะกรรมการฯ ร่วมพิจารณาแผนจัดหารายได้สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ ระยะ 5 ปี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 – 2570 ซึ่ง ผศ.ดร.ณัฏฐินี ทองดี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ เป็นผู้นำเสนอ โดยคณะกรรมการฯ มีข้อสังเกต ให้สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ ทบทวนโครงสร้างของสถาบันในการดำเนินงานภายใต้มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และเสนอแนะให้สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯจัดทำแผนแม่บท ในระยะ 10 ปี หรือ 20 ปี เพื่อให้การบริหารจัดการงบประมาณสอดคล้องกับพันธกิจในหลากหลายมิติ รวมทั้งเป็นข้อมูลให้กับมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนงบประมาณของสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ ต่อไป

ใส่ความเห็น