วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดย ผศ.ดร.ณัฏฐินี ทองดี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ และ อ.นิรวิทธ์  เพียราษฎร์ รองผู้อำนวยการฯ พร้อมทั้งบุคลากรกองนโยบายและแผน เข้าร่วมประชุมนำเสนอโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing University) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ผ่านระบบ Zoom เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะในการปรับปรุงโครงการ และรับการจัดสรรงบประมาณ ตามลำดับ

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยฯ ได้นำเสนอโครงการ “โครงการพัฒนาเพื่อการเป็นศูนย์กลางองค์ความรู้ วิจัยและนวัตกรรมทางด้านบรรพชีวินและวัฒนธรรมของภูมิภาคลุ่มน้ำโขงเพื่อพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และยั่งยืน”   สำหรับในปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 สป.อว. มีนโยบายในการส่งเสริมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) เพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่โดยสถาบันอุดมศึกษา  ซึ่งผลการนำเสนอผลการนำเสนอโครงการฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ มีข้อเสนอแนะในการปรับปรุงโครงการฯ เล็กน้อย มหาวิทยาลัยฯ จะได้ดำเนินการตามข้อเสนอแนะต่อไป