วันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 กองนโยบายและแผน จัดประชุมคณะกรรมการงบประมาณ การเงินการคลัง ประจำปี พ.ศ.2565 ครั้งที่ 1/2565 โดยนายกงกฤช หิรัญกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการงบประมาณ การเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเป็นกรรมการ เพื่อพิจารณาคำขอตั้งงบประมาณ เงินนอกงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (เงินรายได้จัดหาผลประโยชน์จากทรัพย์สินสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ) ซึ่งชี้แจงรายละเอียด โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผน และงบประมาณ พร้อมด้วยสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ ได้แก่ อาจารย์ขวัญอิสรา  ภูมิศิริไพบูลย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและยกระดับองค์กรสู่ธุรกิจเพื่อสังคม และ น.ส.วรางคณา นามแสง ซึ่งคณะกรรมการฯ มีมติเห็นชอบคำขอตั้งงบประมาณดังกล่าว ทั้งนี้มหาวิทยาลัยจะนำคำขอตั้งงบประมาณ เงินนอกงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ของสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ  เสนอสภามหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาต่อไป