วันที่ 24-25 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาโดยกองนโยบายและแผน จัดประชุมเชิงปฏิบัติการทบทวนแผนยุทธศาสตร์ แผนปฏิบัติราชการ และพัฒนาสมรรถนะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณ ณ โรงแรมพาโค่ เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานการประชุม ผศ.สุธีรา เข็มทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผน งบประมาณและพัฒนาคุณภาพ และ ดร.โกสินทร์ ชำนาญพล ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน ดำเนินกระบวนการประชุม การประชุมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมจำนวน 95 คน ประกอบด้วยรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี รองคณบดี ผู้อำนวยการสำนัก/สถาบัน/สถาบัน ศูนย์ หัวหน้าสำนักงาน ผู้อำนวยการกอง และผู้แทนคณาจารย์ โดยที่ประชุมได้รับฟังการบรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง การจัดทำงบประมาณและการอนุมัติงบประมาณ, การจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ และการจัดทำงบประมาณฐานศูนย์ (Zero-Based Budgeting: ZBB) หลักเกณฑ์และเงื่อนไขการใช้งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ไปพลางก่อน จากวิทยากรสำนักงบประมาณคุณกตเวที เจริญพงศ์ นักวิเคราะห์งบประมาณเชี่ยวชาญ และคณะ
     นอกจากนี้รักษาราชการแทนอธิการบดี ได้มอบนโยบายและบรรยายพิเศษเรื่อง การปฏิรูปโครงสร้างหน่วยงานภายในของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา รองอธิการบดีฝ่ายแผน งบประมาณและพัฒนาคุณภาพ และรองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและพัฒนาท้องถิ่น (รศ.ดร.ชคัตตรัย รยะสวัสดิ์) ชี้แจงรายละเอียดและแนวทางการดำเนินโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการประชุมทบทวนแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย (พ.ศ. 2566-2570) โดยมีการแบ่งกลุ่มปฏิบัติการเป็น 5 กลุ่ม ตามรายประเด็นยุทธศาสตร์ ซึ่งที่ประชุมได้มีการระดมสมองและวิพากษ์กันอย่างเข้มข้น จนสำเร็จลุล่วงบรรลุตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายทุกประการ จึงขอขอบคุณผู้บริหารและบุคลากรทุกท่านที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้