วันที่ 27-28 มิถุนายน 2566 รศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมด้วย ผศ.ดร.รัฐกรณ์ คิดการ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ การวิจัยและนวัตกรรม ผศ.ดร.สวียา ปรารถนาดี ชาติวิวัฒนาการ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคลและกิจการทั่วไป ผศ.ดร.ลลิตา ธงภักดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา และ ดร.โกสินทร์ ชำนาญพล ผู้อำนวยการกองนโยบายและแผน ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 รอบ 9 เดือน กลุ่มโครงการตามยุทธศาสตร์ที่ 1 การยกระดับคุณภาพการศึกษาและพัฒนาสมรรถนะคนทุกช่วงวัย ยุทธศาสตร์ที่ 2 การผลิตและพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มีสมรรถนะสูง และยุทธศาสตร์ที่ 3 การวิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของคนในท้องถิ่นและประเทศ จำนวน 8 โครงการ โดยได้รับทราบผลการดำเนินโครงการ ปัญหาอุปสรรค และให้ข้อเสนอแนะแนวทางดำเนินการ การแก้ไขปัญหาแก่ผู้รับผิดชอบโครงการ ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินงานสำเร็จบรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพทั้งด้านเวลา ผลงาน และการใช้จ่ายงบประมาณ