วันที่ 21 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยกองนโยบายและแผน ร่วมกับศูนย์ศึกษาและพัฒนาโคราชจัดกิจกรรมตรวจเยี่ยม (Site Visit) โครงการตามแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ขึ้น จำนวน 3 โซนพื้นที่ ได้แก่ 1)โซนพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ และอำเภอเมือง นำโดย รศ.ดร.ชคัตตรัย รยะสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและพัฒนาท้องถิ่น และ ผศ.ดร.ณัฐกิตติ์ อินทร์สวรรค์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาชุมชนต้นแบบ (Social Lab) ในการปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ตำบลพระพุทธ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ โครงการพัฒนาชุมชนต้นแบบด้านการจัดการขยะมูลฝอยแบบครบวงจร ตำบลตลาด อำเภอเมืองนครราชสีมา โครงการเสริมสร้างศักยภาพครอบครัวและชุมชนในการจัดการสุขภาพแนวใหม่ และโครงการหมื่นไวยโมเดล : การบูรณาการศาสตร์เพื่อการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ 2)โซนพื้นที่อำเภอสีคิ้ว อำเภอด่านขุนทด และตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย นำโดย ดร.ยุทธกร ฤทธิ์ไธสง รองอธิการบดีฝ่ายบริหารการคลัง พัสดุและกายภาพ และ ผศ.รัตติกร ศรีชัยชนะ หัวหน้าศูนย์ศึกษาและพัฒนาโคราช ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าหมักโคลนกลุ่มทอผ้าบ้านวังตะเคียน อำเภอสีคิ้ว โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอเป็นสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์บ้านกุดโดก โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ป่านศรนารายณ์ ตำบลบ้านเก่า อำเภอด่านขุนทด และโครงการนวัตกรรมเครื่องบดดินเผาด่านเกวียนเพื่อประโยชน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ตามแนวทางเศรษฐกิจ BCG ตำบลด่านเกวียน 3)โซนพื้นที่อำเภอคง อำเภอพิมาย และอำเภอสีดา นำโดย ผศ.ดร.กนกพร ฉิมพลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาท้องถิ่น และ ดร.อาภา สธนเสาวภาคย์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกายภาพและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาสมรรถนะอาสาสมัครชุมชนในการให้คำปรึกษาและพัฒนาความสุขเชิงจิตวิทยาตำบลเทพาลัย อำเภอคง โครงการชุมชนต้นแบบในการเสริมสร้างคุณค่าและคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ตำบลสัมฤทธิ์ อำเภอพิมาย และโครงการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ด้วยทุนทางวัฒนธรรม อำเภอสีดา ทั้งนี้ การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการเพื่อเป็นการทวนสอบผลการดำเนินงานพัฒนาท้องถิ่นของอาจารย์ผู้รับผิดชอบโครงการว่าบรรลุตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่กำหนดไว้หรือไม่ รวมทั้งรับฟังปัญหาอุปสรรค และให้ข้อเสนอแนะแนวทางการพัฒนาต่อไป