วันพุธที่ 11 มกราคม 2566 บุคลากรกองนโยบายและแผนเข้าร่วมประชุมหารือการจัดทำโครงการเพื่อรับการจัดสรรงบยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ประกอบด้วย 8 โครงการหลัก ดังต่อไปนี้
1. โครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนยั่งยืนสู่แพลตฟอร์มออนไลน์
2. โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับเศรษฐกิจฐานราก
3. โครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนขนาดเล็ก
4. โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนสำหรับการบริหารจัดการทรัพยากรชุมชน
5. โครงการยกระดับมาตรฐานสมรรถนะบัณฑิตครูสู่ความเป็นเลิศ
6. โครงการพัฒนา Soft Skill ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม
7. โครงการพัฒนาความรู้ ทักษะภาษาอังกฤษ
8. โครงการพัฒนา Digital Literacy นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏ
ซึ่งที่ประชุมเครือข่ายกองนโยบายและแผนของมหาวิทยาลัยราชภัฏได้ร่วมกันพิจารณาให้ข้อเสนอในการปรับปรุงโครงการให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อใช้ในการจัดทำคำขอตั้งงบประมาณ ประจำปี 2567 และ ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ มอบหมายให้ มหาวิทยาลัยฯ ทบทวน
ตรวจสอบ การใช้จ่ายงบ เงินอุดหนุน ค่าใช่จ่ายบุคลากร (เงินเดือน พ.มหาวิทยาลัย) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 เพียงพอหรือไม่ หากไม่เพียงพอให้เตรียมข้อมูลประกอบการชี้แจงเพื่อขอรับการจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมต่อไป