วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2566 กองนโยบายและแผนได้จัดประชุม คณะกรรมการเร่งรัดติดตามการใช้จ่ายงบประมาณ การดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ และแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
ครั้งที่ 1/2566 ณ ห้องประชุม ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ อาคาร 9 ชั้น 3 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผนและงบประมาณ เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการ ซึ่งเป็นตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย โดยคณะกรรมการได้พิจารณาผลการเบิกจ่ายงบประมาณแผ่นดินและเงินรายได้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ไตรมาสที่ 1 และสะท้อนปัญหาอุปสรรคในการเบิกจ่ายงบประมาณพร้อมทั้งเสนอแนะแนวทางในการแก้ปัญหา อีกทั้งร่วมกันพิจารณากรอบคำขอตั้งงบประมาณแผ่นดิน รายการงบลงทุน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ให้หน่วยงานทบทวนรายการงบลงทุน และเรียงลำดับความสำคัญของรายการอีกครั้ง เพื่อให้กองนโยบายและแผนตรวจสอบและวิเคราะห์ในภาพรวมของมหาวิทยาลัย และการนำเสนอแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาสู่การปฏิบัติ แจ้งให้หน่วยงานพิจารณาตัวชี้วัดที่ได้รับผิดชอบตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 นำไปขับเคลื่อนให้เป็นไปตามเป้าหมายของมหาวิทยาลัยต่อไป