วันที่ 5 กันยายน 2565 กองนโยบายและแผนจัดประชุมเชิงปฏิบัติการถ่ายทอดแผนยุทธศาสตร์ และการจัดทำแผนปฏิบัติราชการมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระยะ 5 ปี (พ.ศ.2566 – 2570) และแผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน มอบนโยบาย พร้อมถ่ายทอดรายละเอียดแผนยุทธศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผนและงบประมาณ ชี้แจงแนวทางการจัดทำแผนปฏิบัติราชการ จากนั้นได้มีการแบ่งกลุ่มระดมสมองเสนอโครงการในการขับเคลื่อนแผนให้บรรลุเป้าหมายตามตัวชี้วัด เป้าหมายผลสัมฤทธิ์ และวิสัยทัศน์ที่กำหนด โดยได้รับเกียรติจากรองอธิการบดี ที่ปรึกษาอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี และคณบดีเป็นผู้นำในการดำเนินการแต่ละประเด็นยุทธศาสตร์ ตามภารกิจหลักของมหาวิทยาลัย การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารทุกระดับ คณาจารย์ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องจากทุกหน่วยงานเข้าร่วมโครงการ ทำให้การดำเนินการบรรลุวัตถุประสงค์ทุกประการ จึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้กองนโยบายและแผนจะได้วิเคราะห์ สังเคราะห์ รวบรวม และยกร่างแผนปฏิบัติราชการฯ เสนอต่อคณะกรรมการชุดต่าง ๆ เพื่อพิจารณากลั่นกรอง และจัดสรรงบประมาณเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ต่อไป