วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดประชุมคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อุปนายกสภามหาวิทยาลัย ประธานกรรมการ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี ทำหน้าที่รองประธาน มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสภามหาวิทยาลัย และผู้บริหารมหาวิทยาลัยเข้าร่วมประชุมด้วย การประชุมในครั้งนี้ ผศ.ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผนและงบประมาณ ได้นำเสนอรายละเอียด (ร่าง) แผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) ต่อที่ประชุม ซึ่งที่ประชุมได้มีการอภิปรายและให้ข้อเสนอแนะกันอย่างกว้างขวาง ทั้งนี้ฝ่ายเลขานุการจะได้นำไปปรับปรุงร่างแผนให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ก่อนเสนอต่อสภามหาวิทยาลัยเพื่อพิจารณาอนุมัติ และถ่ายทอดสู่การปฏิบัติต่อไป