วันที่ 9-10 พฤษภาคม 2565 กองนโยบายและแผนจัดประชุมเชิงปฏิบัติการยกร่างแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) ขึ้น ณ เคนซิงตัน อิงลิซ การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน มอบนโยบาย และร่วมกิจกรรมยกร่างแผนฯ ผศ.ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผนและงบประมาณ ทำหน้าที่วิทยากรกระบวนการในการดำเนินการจัดทำแผน ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยที่ปรึกษาอธิการบดี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี และบุคลากรกองนโยบายและแผน ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาทบทวนข้อมูลบริบทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย รวมถึงผลสำรวจความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stakeholder) การยืนยันผลการวิเคราะห์ SWOT การทบทวนวิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าหมายผลสัมฤทธิ์ และประเด็นยุทธศาสตร์ รวมถึงจัดทำรายละเอียดเป้าประสงค์ ตัวชี้วัด และกลยุทธ์ในแต่ละประเด็นยุทธศาสตร์ ซึ่งการดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อยบรรลุตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายของโครงการ การดำเนินการในขั้นถัดไป กองนโยบายและแผนจะได้จัดทำเล่มร่างแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) เสนอต่อคณะอนุกรรมการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย คณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย และสภามหาวิทยาลัยต่อไป กองนโยบายและแผนขอขอบคุณคณะผู้บริหารทุกท่านที่มีส่วนร่วมดำเนินการในครั้งนี้