เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ผศ.ดร.นฤเบศ ลาภยิ่งยง รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ แผนและงบประมาณ  พร้อมด้วยบุคลากรกรกองนโยบายและแผน ประชุมหารือการจัดทำ (ร่าง) สาระสำคัญของแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) โดยได้พิจารณาถึงความสอดคล้องกับแผน 3  ระดับ อาทิ ยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ แผนการปฏิรูปประเทศ แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 13 แผนของ อววน. แผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น แผนพัฒนาจังหวัดนครราชสีมา แผนพัฒนาความเป็นเลิศตามจุดเน้นของการจัดกลุ่มมหาวิทยาลัย บริบทภายนอกและภายในที่ส่งผลกระทบต่อมหาวิทยาลัย รวมถึงผลการสำรวจความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย (Stake holder) ทั้งนี้ คณะทำงานจะได้นำเสนอ (ร่าง) สาระสำคัญดังกล่าวต่อที่ประชุมผู้บริหาร กบ. และคณะอนุกรรมการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (NRRU Reinventing) เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบก่อนจัดประชุมวิพากษ์ และรับฟังความคิดเห็นของบุคลากรในลำดับต่อไป