วันที่ 15 สิงหาคม 2566 กองนโยบายและแผนร่วมกับศูนย์ศึกษาและพัฒนาโคราชจัดประชุมเชิงปฏิบัติการนำเสนอผลการดำเนินโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ณ ห้องประชุม ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ อาคาร 9 ชั้น 3 และระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting เพื่อติดตามประเมินผลการดำเนินโครงการประจำปีที่ได้จัดสรรงบประมาณให้กับคณะ/หน่วยงานไปดำเนินการเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนางานตามแผนปฏิบัติราชการของมหาวิทยาลัย โดยมีผู้เข้าร่วมคือผู้รับผิดชอบโครงการทุกกลุ่มโครงการ และคณะกรรมการติดตามประเมินผลโครงการซึ่งประกอบด้วยรองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี และผู้บริหาร การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม พร้อมให้ข้อเสนอแนะแนวทางการดำเนินงานในปีถัดไป นอกจากนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุธีรา เข็มทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผน งบประมาณและพัฒนาคุณภาพ ได้นำเสนอผลการเบิกจ่ายงบประมาณ ผลการดำเนินงานในภาพรวมของมหาวิทยาลัย และข้อค้นพบจากการตรวจเยี่ยม (Site Visit) โครงการ ในรอบ 9 เดือน ที่ผ่านมา จากนั้นเป็นการแบ่งกลุ่มนำเสนอผลการดำเนินงานในรูปแบบ Onsite ทุกโครงการ โดยห้องประชุม ดร.เศาวนิต เศาณานนท์ เป็นกลุ่มโครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน University as a Marketplace โครงการส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมชุมชนตามแนวทางเศรษฐกิจ BCG ส่วนกลุ่ม และห้องประชุมรัตนเพียร เป็นกลุ่มโครงการยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับคนในชุมชน โครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ (Social Lab) และโครงการพัฒนาท้องถิ่นตามบริบทของมหาวิทยาลัย เพื่อรับการประเมินและข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการ ในการนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้รับผิดชอบโครงการเข้าร่วมกิจกรรมด้วยดี ทั้งนี้ผลการประเมินจากคณะกรรมการฯ และข้อเสนอแนะจากผู้รับผิดชอบโครงการ มหาวิทยาลัยจะได้นำไปใช้ประโยชน์ในการปรับปรุงพัฒนากระบวนการบริหาร จัดการ โครงการยุทธศาสตร์และโครงการในลักษณะคล้ายๆ กัน ในปีงบประมาณต่อไป