เมื่อวันที่ 23 – 24 กันยายน 2565 กองนโยบายและแผน เข้าร่วมโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนยุทธศาสตร์สำนักงานอธิการบดี ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566-2570) และการพัฒนาสมรรถนะบุคลากรเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ เป็นประธาน มอบนโยบาย และบรรยาย “ทบทวนผลการดำเนินงานที่ผ่านมา และแนวทางการพัฒนาสำนักงานอธิการบดี” จากนั้นรับฟัง”แนวทางการยกระดับสำนักงานอธิการบดีเพื่อสนับสนุนการพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างมีประสิทธิภาพ” บรรยายโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชิต พระพินิจ กรรมการประจำสำนักงานอธิการบดี และ “เทคนิคการบริหารและการสร้างความสุขในองค์กร”บรรยายโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดาใจ โล่ห์วนิชชัย กรรมการประจำสำนักงานอธิการบดี ผู้ทรงคุณวุฒิ ต่อด้วยการนำเสนอยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ระยะ 5 ปี (พ.ศ.2566-2570) และ (ร่าง) แผนยุทธศาสตร์สำนักงานอธิการบดี ระยะ 5 ปี (2566-2570) แบ่งกลุ่มปฏิบัติการระดมสมองจัดทำรายละเอียดแผนยุทธศาสตร์ฯ โดย นางพัชรินทร์ พลเยี่ยม รักษาการหัวหน้างานนโยบายและแผน พร้อมด้วยบุคลากรกองนโยบายและแผน ปิดท้ายด้วยกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ โดยกองพัฒนานักศึกษา
       และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี มอบโล่ห์เชิดชูเกียรติ พร้อมด้วยนางสาวผ่องพรรณ วิเศษศุภการ มอบเกียรติบัตรให้แก่ นายชัยวัฒน์ธนา รัตนศิริกรณ์ ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผน สังกัดกองนโยบายและแผน ในโอกาสได้รับรางวัล “บุคคลแห่งปี สนอ. ประจำปี 2565”