เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2565 กองนโยบายและแผน ทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการ ได้จัดประชุมคณะกรรมการงบประมาณ การเงินและการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ครั้งที่ 5/2565 โดยมี คุณกงกฤช หิรัญกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ทำหน้าที่ประธานที่ประชุม ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ซึ่งเป็นคณะกรรมการฯ เข้าร่วมประชุม โดยวาระการประชุม เลขานุการได้แจ้งผลการดำเนินงานจัดเก็บเงินรายได้เงินนอกงบประมาณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2565) และรายงานผลการเบิกจ่ายงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 (1 ตุลาคม 2564 – 12 กันยายน 2565) ให้คณะกรรมการฯ รับทราบ สำหรับวาระเพื่อพิจารณา มีวาระพิจารณาคำขอตั้งงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และคำขอตั้งงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 (เงินรายได้จัดหาผลประโยชน์จากทรัพย์สินสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ) ซึ่งคณะกรรมการงบประมาณฯ ได้พิจารณาเห็นชอบ และมอบหมายให้มหาวิทยาลัยเสนอคำของบประมาณฯ ต่อคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาอนุมัติ ตามลำดับต่อไป