วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 กองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี ฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการฯ ได้จัดประชุมคณะกรรมการงบประมาณ การเงินการคลัง ประจำปี พ.ศ.2567 ครั้งที่ 3/2567 ณ ห้องประชุมรัตนเพียร ชั้น 2 อาคาร 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting โดย นายกงกฤช หิรัญกิจ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการงบประมาณ การเงินการคลัง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิในสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก อธิการบดี และผู้บริหารมหาวิทยาลัย เป็นกรรมการ การประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 3/2567 มีวาระเพื่อพิจารณา (1) คำขอตั้งงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อเตรียมการพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2565 ชี้แจงรายละเอียด โดย ผศ.สุธีรา เข็มทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผน งบประมาณ และพัฒนาคุณภาพ ซึ่งคณะกรรมการฯ มีมติเห็นชอบกรอบวงเงินงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เพื่อเตรียมการพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมีข้อสังเกตและข้อเสนอแนะเพื่อให้มหาวิทยาลัยปรับปรุงเอกสารประกอบการพิจารณาเพิ่มเติม และมอบหมายให้เสนอสภามหาวิทยาลัย เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป
       และ วาระเพื่อพิจารณา (2) คำขอตั้งงบประมาณรายจ่าย เงินคงคลัง (อนุมัติครั้งที่ 2) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คณะกรรมการเห็นชอบโครงการพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2565 (เพิ่มเติม) สำหรับโครงการจัดหายานพาหนะฯ คณะกรรมการฯ มีข้อสังเกตและข้อเสนอแนะเพื่อให้มหาวิทยาลัยทบทวนข้อมูลประกอบการพิจารณาให้ครบถ้วนชัดเจนก่อน และให้นำเสนอคณะกรรมการฯ ในครั้งต่อไป