วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2567 กองนโยบายและแผนร่วมกับศูนย์ศึกษาพัฒนาโคราช จัดประชุมเชิงปฏิบัติการประเมินผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน (SROI) และความสุขมวลรวมชุมชน (GVH) โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ให้กับผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ (Social Lab) และโครงการยกระดับนวัตกรรมชุมชนด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม รวมทั้งผู้บริหารและผู้รับผิดชอบโครงการอื่นที่สนใจ ณ ห้องประชุมศูนย์วิทยาศาสตร์ (24.125) มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.สุธีรา เข็มทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผน งบประมาณ และพัฒนาคุณภาพ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และชี้แจงวัตถุประสงค์ความเป็นมาของการประเมิน รวมถึงได้นำเสนอภาพรวมผลการดำเนินงานโครงการยุทธศาสตร์ฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ ผศ.ดร.กนกพร ฉิมพลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาท้องถิ่น ในฐานะประธานกรรมการประเมินฯ ได้นำเสนอหลักเกณฑ์และแนวทางการประเมิน SROI และ GVH แก่ผู้เข้าร่วมประชุม
        จากนั้นเป็นการนำเสนอระบบประเมินความสุขมวลรวมชุมชน (GVH) ซึ่งเป็นระบบประเมินแบบออนไลน์ โดย อาจารย์ ดร.ฉัฐระพี โพธิ์ปิติกุล กรรมการจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และการชี้แจงรายละเอียดคู่มือและแบบฟอร์มการประเมิน SROI โดย อาจารย์ ดร.นุชจรี ภักดีจอหอ กรรมการจากคณะวิทยาการจัดการ ซึ่งได้มีการแบ่งกลุ่มปฏิบัติการวิเคราะห์และกรอกข้อมูลเพื่อทำการประเมินฯ โดยมีวิทยากรจากคณะต่าง ๆ ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยให้คำแนะนำ ทำให้ผู้รับผิดชอบโครงการสามารถประเมินผลโครงการได้อย่างถูกต้องครบถ้วน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป ทั้งนี้ การจัดประชุมในครั้งนี้ได้รับความสนใจและความร่วมมือจากคณาจารย์ ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นอย่างดี จึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้